Thử ngỏ !


THPT ĐÔNG KINH – NƠI YÊU THƯƠNG CÒN MÃI!

 

Tháng sáu về, phượng thắp lửa chói chang; bằng lăng khoe sắc tím dịu dàng và ve thì vẫn ngân nga hát bên sân trường yêu dấu. Sắc màu ấy, thanh âm ấy báo hiệu mùa thi, mùa chia tay, mùa gặt hái sau một năm miệt mài đèn sách của thầy – trò. Nhưng mùa hè 2021 – mùa hè giữa thời Covid -19 đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho cả thầy và trò nhiều địa phương trên cả nước trong đó có trường THPT Đông Kinh thân yêu của chúng ta!

      Các em học sinh lớp 10, 11 yêu quý! Với mốc thời gian này những năm học trước hẳn các em đang vô cùng phấn chấn để tận hưởng những ngày hè ý nghĩa. Phần thưởng, thành tích học tập và rèn luyện sau một năm phấn đấu sẽ theo tiếng cười của các em hòa vào các hoạt động ngày hè bổ ích để làm dầy thêm hành trang đẹp của thời áo trắng mộng mơ. Nhưng mùa hè 2021 thật khác; các em tạm xa bảng đen phấn trắng, xa hành lang lớp học thân thương mà chưa kịp hoàn thành bài kiểm tra đánh giá cuối kì; đón những ngày tháng nghỉ ngơi nhưng trong lòng vẫn ngổn ngang: khi nào thì được quay lại trường để hoàn thành nhiệm vụ học tập, liệu kiến thức có rụng rơi…Các em cứ yên tâm nhé! Thầy cô luôn đồng hành, chia sẻ tâm tư của các em; hiếu học, yêu nước là những truyền thống quý báu ngàn năm của dân tộc giờ là cơ hội để các em kế thừa phát huy hơn bao giờ hết. Hãy thực hiện tốt những quy định về phòng chống dịch bởi mỗi việc làm đúng, tốt của các em chính là sự góp sức để đẩy lùi dịch bệnh, để chúng mình nhanh được đến trường hơn. Các em hãy giúp đỡ cha mẹ, hãy cứ vui chơi để tận hưởng những ngày hè thú vị nhưng cũng nhớ dành thời gian hợp lý nhất để ôn bài vở mà các em đã nhận từ thầy cô bởi đó là tình yêu thương, là kì vọng ngọt ngào dành cho các em. Rồi sẽ ổn thôi, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, chúng ta sẽ sớm được gặp lại nhau để ríu rít nói cười, để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học còn dang dở với một kết quả tốt nhất .

     Các em học sinh lớp 12 yêu quý! Ba năm học tập và rèn luyện dưới mái trường hẳn mỗi em đã kịp ghi dấu trong mình những kỉ niệm đẹp về nghĩa thầy, tình bạn; kịp nuôi cho mình những giấc mơ để bay cao bay xa. Khóa học của các em là khóa đặc biệt với 2/3 năm học phải có những đợt nghỉ học dài vì dịch bệnh. Trong trở ngại của hoàn cảnh có lẽ câu nói “chân cứng đá mềm” đã được các em vận dụng tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, các em vẫn miệt mài mọi lúc, mọi nơi bất chấp mọi khó khăn, chấp cả cái nắng nóng gay gắt ngày hè Bắc Bộ. Các em biết không?! Mỗi giờ học online có sự tham gia học đầy đủ, tương tác tốt với thầy cô của các em chính là nguồn động lực để thầy cô cố gắng hơn nữa chau chuốt bài giảng của mình, để không em nào bị bỏ lại. Sự nỗ lực của các em; tâm huyết, trí tuệ của thầy cô bước đầu minh chứng bởi kết quả thi khảo sát của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội khóa ngày 28/5. Nhận kết quả các môn mỗi học các em tự hào, bố mẹ, thầy cô vui vẻ. Nào, các em cùng nhắc nhau cố gắng để biến kết quả khảo sát thành kết quả thật của kì vượt vũ môn sắp tới nhé, để các em được thực sự chạm tay vào giấc mơ đã vẽ của chính mình; để trên bước đường tương lai mỗi khi nhìn lại các em có quyền tự hào bởi thanh xuân gửi lại trường THPT Đông Kinh là những tháng ngày rực rỡ đầy ý nghĩa.

    Những điều tốt đẹp nhất rồi sẽ đến, mầm yêu thương từ mái trường THPT Đông Kinh sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và lớn lên. Tôi xin gửi lời tri ân đến quý vị phụ huynh đã tin tưởng, lựa chọn nhà trường để gửi gắm con em mình. Xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến toàn thể các bác cùng gia đình thân yêu trong những ngày hè đặc biệt!

                                                                                                                               Hà Nội, tháng 6 năm 2021

                                                                                                                                       Hiệu trưởng

                                                                                                                                      Trần Thị TâmTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18C Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 024.3862.7198 - 024.2215.3057

LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH