PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Trước tình hình dịch Corona vẫn đang diễn biến phức tạp, những chỉ đạo kịp thời của Bộ Y Tế là vô cùng cần thiết cho hoạt động chống dịch tại Việt Nam. Một trong số đó chính là qui trình rửa tay sao cho đúng.

Qui trình rửa tay của BỘ Y TẾ :

Qui trình rửa tay được Bộ Y Tế ban hành

VÌ SAO PHẢI RỬA TAY ?

Bàn tay là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài. Bàn tay được sử dụng trong tất cả các hoạt động học tập, lao động, giải trí,… từ đó nó cũng trở thành nguồn lưu trữ và luân chuyển vi khuẩn vô cùng nguy hiểm.

Vi khuẩn trên bàn tay có thể chia làm 2 nhóm:

• Vi khuẩn định cư: Gồm các cầu khuẩn gram (+): S. epidermidis, S.aurers và các vi khuẩn gram (-): Acinetobacter, Enterobacter…Phổ vi khuẩn định cư thường cư trú ở lớp sâu của biểu bì da. Rửa tay thông thường không thể loại bỏ hết chúng nhưng rửa tay thường xuyên có thể làm giảm mức độ cư trú của chúng
  • Vi khuẩn vãng lai: Loại vi khuẩn này gồm các vi khuẩn nằm trên các bề mặt tiếp xúc với bàn tay. Tuy nhiên phổ vi khuẩn này có thể loại bỏ dễ dàng bằng việc rửa tay.

Cho nên đây chính là lí do mà tại các cửa hàng giặt sấy nhanh ExpLaundry, nhân viên luôn được khuyến cáo là phải rửa tay thường xuyên theo đúng qui định.

Rửa tay góp phần tiêu diệt các loại vi khuẩn tồn tại trên tay

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC RỬA TAY

Tuân thủ việc rửa tay đúng cách sẽ mang tới hiệu quả phòng chóng vi khuẩn và các loại bệnh tốt hơn.

• số người mắc bệnh tiêu chảy Giảm 23 – 40 %.
  • các bệnh về đường hô hấp, như cảm lạnh Giảm 16 -21%
  • Ngoài ra, việc rửa tay còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh và lan truyền dịch bệnh cũng như giảm tỷ lệ kháng kháng sinh.

Nên nhớ rửa tay thôi chưa đủ, rửa đúng cách mới thật sự có hiệu quá nhé mọi người.