Nắng tháng 3


NẮNG THÁNG BA

   Tháng Ba về, tháng của mùa Xuân mọng chín trên mỗi nẻo đường góc phố. Nắng tháng Ba đằm thắm, dịu dàng đẫm ngọt khúc hát đợi mùa sang.

   Tháng Ba về, trong nồng nàn giấc mơ Xuân ấy, chúng ta hân hoan chào đón ngày 8/3 để cùng ôn lại truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ; để thêm tự hào, thêm yêu một nửa của thế giới đẹp xinh.

    Tiếp nối truyền thống tự hào ngàn đời của phụ nữ Việt Nam; của thế hệ cháu con Bà Trưng, Bà Triệu, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Đông Kinh hôm nay không ngừng nỗ lực, trau dồi, thực sự là những bông hoa đẹp trong mọi hoàn cảnh. “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” không là khẩu hiệu mà thực sự trở thành những việc làm thiết thực đầy ý nghĩa cao đẹp đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid – 19 hiện nay. Với gia đình, chị em là những người vợ yêu chồng; người mẹ thương con, thắp lửa cuộc sống sau cánh cửa nhà. Như nhà thơ Xuân Quỳnh đã viết

“ Chúng tôi là những người đàn bà bình thường trên Trái Đất…

                    Có tình yêu và có lời ru…”

    Với chuyên môn, chị em hóa thân thành những người cô, người chị mẫn cán hết lòng vì học sinh thân yêu; hết lòng để dựng xây một trường học với giá trị cốt lõi Yêu thương – An toàn và Tôn trọng. Những giờ giảng hấp dẫn với sự kết hợp nhuần nhuyễn nhiều phương pháp; những nền tảng dạy học số mới nhất được chị em miệt mài cập nhật; những ân cần lắng nghe tâm tư của phụ huynh, học sinh để trường học không chỉ là nơi cung cấp tri thức nhân loại – hơn thế là điểm tựa, là sự an toàn, là niềm vui đến trường của học sinh mà phụ huynh yên tâm gửi gắm… Lĩnh vực nào chị em cũng hiện lên đẹp đẽ và tỏa nắng – ánh nắng tháng Ba dịu ngọt, thấm đẫm vẹn tròn để sưởi ấm, để lau khô… và để nên thơ. Như lời thơ của nhà thơ Huy Cận:

          “ Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

           Nắng cho đời nên nắng cũng nên thơ…”

       Tháng Ba về, thay mặt cho Hội Đồng quản trị và Ban giám hiệu trường THPT Đông Kinh, tôi xin gửi lời chúc nồng nàn, sâu sắc nhất đến với nữ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường. Chúc chị em có ngày 8/3 đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu thương, hạnh phúc. Nhân dịp này cô cũng yêu thương gửi lời chúc đến các em học sinh nữ của nhà trường: mong các em luôn chăm ngoan, học giỏi, năng động, sáng tạo, thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa Đông Kinh.

Hiệu trưởng  

Trần Thị TâmTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18C Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 024.3862.7198

LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH