TRƯỜNG HỌC KHÔNG KHÓI THUỐC VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Hôm nay, ngày 23/09, trường THPT Đông Kinh đã tổ chức chuyên đề “Trường học không khói thuốc và Phòng chống ma túy”.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của các loại thuốc lá điện tử và ma túy, đồng thời thúc đẩy lối sống lành mạnh trong môi trường học đường.

Các bạn học sinh đã cùng nhau tham gia vào phần thảo luận và trình bày các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử. Những hình ảnh sinh động và lời thoại hài hước nhưng ý nghĩa đã giúp truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và sâu sắc.

Nhận thức sâu sắc không chỉ về tác hại của thuốc lá điện tử mà còn về nguy cơ tiềm tàng của ma túy đối với giới trẻ, nhà trường đã mời Thiếu tá Ngô Quốc Khánh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, CATP Hà Nội đến để phổ biến kiến thức về phòng chống ma túy cho học sinh trong trường. Thiếu tá Ngô Quốc Khánh đã cung cấp thông tin chi tiết về các loại ma túy, dấu hiệu nhận biết và những hậu quả nghiêm trọng mà ma túy gây ra cho sức khỏe và cuộc sống. Các em học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi và tham gia thảo luận về cách phòng tránh ma túy trong môi trường học đường cũng như ngoài xã hội.

Kết thúc bằng lời nhấn mạnh về tác hại của thuốc lá và lời kêu gọi nói không với ma túy, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ có ý thức cao hơn trong việc giữ gìn một môi trường học tập xanh-sạch-đẹp và an toàn, không có khói thuốc.