Định hướng phát triển tiếng Anh trong trường THPT Đông Kinh

Kết quả của chương trình học bổng toàn phần tiếng Anh Cambridge - Chuẩn Quốc Tế tại THPT Đông Kinh Ngày 26/11/2018, sau bài kiểm tra khảo sát tình hình học tiếng Anh tại các khối lớp, HĐQT trường THPT Đông Kinh đã cấp học bổng toàn phần cho 30 học sinh trong chương trình Tiếng Anh Cambridge - Chuẩn B1 Châu Âu. Triển khai việc học tập trong 4 tháng, với đội ngũ giáo viên bản ngữ và các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm, 30 em học sinh của trường đã có những giờ học bổ ích và lý thú. Ngày 13/4/2019, 30 học sinh của trường THPT Đông kinh đã tham gia kỳ thi tiếng Anh Cambridge - Chuẩn Quốc Tế và đã đạt được mục tiêu đề ra. Các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn. Một số trường ĐH sử dụng chứng chỉ B1 làm tiêu chuẩn để miễn 6 học kỳ môn tiếng Anh. Chứng chỉ Cambridge English được xem như là điều kiện cần cho nhiều chương trình đào tạo. Có chứng chỉ B2 mới được công nhận bằng tiến sỹ.  Đối với giáo viên, Bộ Giáo Dục & Đào tạo đã và đang triển khai đề án Ngoại Ngữ 2020, trong đó có chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh và yêu cầu giáo viên Tiếng Anh tiểu học phải có chứng chỉ B1, giáo viên Tiếng Anh THCS phải có chứng chỉ B2 và giáo viên Tiếng Anh THPT phải có chứng chỉ C1. Như vậy sau gần 4 tháng học sinh trường THPT Đông Kinh  đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ:

• 02 học sinh đạt chứng chỉ B2 Cambridge Quốc Tế (với số điểm 168/180)
  • 20 học sinh đạt chứng chỉ B1 Cambridge trong đó có 5 em đạt chứng chỉ B1 ở mức độ xuất sắc (với số điểm  153/159)
  • 08 học sinh đạt chứng chỉ A2 Cambridge (với số điểm từ 132 - 139/139)
Kết quả đạt được cho thấy, với cách tiếp cận mới, với chương trình đào tạo của nhà trường, học sinh đều có thể đạt được mục tiêu cho môn tiếng Anh, một công cụ hữu hiệu, một hành trang cho tương lai của học sinh THPT Đông Kinh.