Giới thiệu THPT Đông Kinh


"Đông Kinh" hai chữ  trong cụm từ "Thăng Long - Đông Đô - Đông Kinh -  Hà Nội"
Tên "Đông Đô" là do Trần Thuận Tông - Ông vua hèn kém nhất thời Trần năm 1397 dưới sức ép của Hồ Quý Ly buộc phải bỏ Thăng Long dời Kinh đô vào Tây Đô (Thanh Hoá) đã đổi Thăng Long thành Đông Đô. Tên “ Đông Đô” tồn tại vẻn vẹn chỉ có 10 năm. Đến năm 1407 quân Minh xâm lược Đại Việt đã đổi tên “ Đông Đô” thành “ Đông Quan”.
Năm 1428, Lê Lợi đại thắng quân Minh, khôi phục lại nền độc lập cho giang sơn gấm vóc, tạm thời lấy lại tên “ Đông Đô” nhưng chỉ chưa đầy 2 năm sau, năm 1430 đã đặt tên mới là “ Đông Kinh” cho Kinh đô Đại Việt.
            Tên "Đông Kinh" tồn tại hơn 300 năm, suốt cả thời kỳ Hậu Lê, thời thịnh vượng nhất của đất nước trong chế độ Phong Kiến thời Mạc và gần hết thời Lê, Trịnh, gắn bó mật thiết với trái tim Tổ quốc suốt một phần ba thời gian lịch sử.
( Trích báo Nhân Dân số Tân Xuân năm Bính tý - ngày 25 tháng 02 năm 1996)
Trường THPT Đông Kinh thành lập theo quyết định số 2439QĐ - UB ngày 26 tháng 6 năm 1997 của UBND thành phố Hà Nội. Trường được Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật  Hà Nội là cơ quan Bảo trợ thành lập trường, tiếp sau đó được Liên Hiệp Hội UNESCO Việt Nam bảo trợ nhà trường cho đến ngày nay.
            Trường THPT Đông Kinh với tên gọi “ Đông Kinh”  như lịch sử đã ghi nhận. Đông Kinh là Thủ đô của nước Đại Việt. Trải qua 582 năm(1428– 2010) tên trường Đông Kinh luôn gắn bó mật thiết với trái tim Việt Nam: Đông Đô - Đông Kinh – Thăng Long  - Hà Nội, trong quá trình xây dựng và trưởng thành tuy có thời điểm trường gặp nhiều khó khăn nhưng đã có thời kỳ trường phát triển tới 3 cơ sở đặt tại 131 Nguyễn Trãi – Quận Đống Đa, số 9 Nguyễn Trí Thanh – Quận Ba Đình, 177A Nguyễn Tam Trinh – Quận Hoàng Mai. Các năm gần đây trường luôn có trên 500 học sinh với khẩu hiệu giáo dục: “ Hãy đặt mình vào vị trí là cha mẹ trẻ để giảng dạy giáo dục và xử lý công việc”.
Trường Đông Kinh liên tục nằm trong các trường có HS thi đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ cao. Hầu hết các em đã trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp... Hiện nay cơ sở vật chất của nhà Trường gồm nhiều phòng học khang trang, thoáng mát, đủ ánh sáng, bàn ghế chuẩn mực, phòng vi tính với máy chiếu và máy tính hiện đại. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm Sư phạm, đã giảng dạy nhiều năm tại các trường có uy tín của Hà Nội.
Trường THPT Đông Kinh luôn "lấy tình cảm Thầy-Trò làm nền tảng, xây  dựng Trường học thân thiện – Học sinh tích cực".
Trường Đông Kinh là một trường như vậy!
Thăng Long - Đông Kinh – Hà Nội
Quê hương, nơi hội tụ nhân tài!Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18C Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 024.3862.7198 - 024.2215.3057

LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH