CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

     Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là giá trị tốt đẹp được lưu truyền ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nó trở thành một trong những chuẩn mực đánh giá đạo đức và giá trị làm người của mỗi cá nhân. Truyền thống đó như một lớp trầm tích; một dòng chảy âm thầm mà mãnh liệt mà có đôi khi bị khuất lấp nhưng chưa bao giờ vơi cạn qua tháng năm. Với ý nghĩa cao đẹp đó, trường THPT Đông Kinh tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm DÒNG CHẢY YÊU THƯƠNG chào mừng 39 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam 20/11. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, buổi tọa đàm chưa từng có trong tiền lệ vẫn diễn ra trang trọng mà ấm nồng cảm xúc. Từ mỗi điểm cầu, khách mời; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều hân hoan bày tỏ, lắng nghe những tình cảm; những kỉ niệm nghề giáo mà đồng nghiệp của mình chia sẻ. Tâm thư – cũng là lời tri ân, khích lệ, động viên của cô hiệu trưởng Trần Thị Tâm đại diện cho Ban lãnh đạo nhà trường đã chạm đến trái tim của người tham dự, để mỗi thành viên đều tự hứa với lòng mình: dù khó khăn vất vả đến đâu cũng sẽ nỗ lực vì học sinh thân yêu, cùng lan tỏa giá trị trường học hạnh phúc để thấy mình hạnh phúc.

Nghề giáo chọn rồi yêu lắm thay

Bảng đen, phấn trắng với trò này

Say nghề mến trẻ không ngại khó

Giáo án từng đêm bài giảng hay

     Những nhiệt huyết, trăn trở với nghề như thế được đại diện các thế hệ thầy cô nhà trường gửi đến từ mỗi điểm cầu thật chân thực mà vô cùng xúc động. Cô Thủy; Thầy Hiền với tâm tư của những giáo viên trẻ luôn say sưa tìm tòi những kiến thức mới để nâng cánh ước mơ cho học trò; cô Tuyền, thầy Trọng bằng kinh nghiệm lâu năm, bằng trái tim của những nhà giáo diễn viên say nghiệp cầm phấn và giờ là say tiếp cận với chuyển đổi số trong bối cảnh mới để tìm ra những phương pháp học tập tốt nhất cho học sinh. Sự say sưa ấy của các thầy cô được đáp đền bằng trái ngọt khi kết quả thi tốt nghiệp và xét tuyển đai học của học sinh do mình phụ trách đạt mức cao so với trung bình bình trung của thành phố và cả nước, được phụ huynh học sinh tin yêu, đồng nghiệp ngưỡng mộ.

     Ghi nhận những đóng góp thầm lặng của thầy cô, cô Nông Thúy Hồng – phó hiệu trưởng đại diện Ban lãnh đạo nhà trường đã vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học 2020 – 2021 và nửa đầu học kì I năm học 2021 – 2022. Thầy Đinh Xuân Hương, chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường có những phát biểu tôn vinh sự cống hiến của thầy cô cũng như những kế hoạch cụ thể để đồng hành cùng thầy cô trong những năm tháng phía trước để cùng đưa chất lượng giáo dục của trường THPT Đông Kinh thêm vững bước.

               

         Những tri ân của đại diện phụ huynh học sinh với thầy cô; những tình cảm, sự dõi theo của thế hệ lãnh đạo trước dành cho ngôi trường 25 tuổi cũng được bày tỏ chân tình và đầy yêu thương trong buổi tọa đàm một ngày đầu đông tháng 11 đầy ý nghĩa…Buổi chia sẻ, tọa đàm đã để lại nhưng dư âm đẹp trong lòng mỗi người tham dự. DÒNG CHẢY YÊU THƯƠNG vẫn mãi được viết tiếp để xây nên giá trị của trường THPT Đông Kinh – là địa chỉ để “nơi ước đến, chốn tìm về” của học sinh, phụ huynh và thầy cô!!!Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18C Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 024.3862.7198 - 024.2215.3057

LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH