Lịch sử hình thành trường, tên và biển hiệu của trường

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG, TÊN TRƯỜNG, BIỂN HIỆU TRƯỜNG

1. Lịch sử thành lập Trường: Trường THPT Đông Kinh được thành lập theo quyết định 2439/QĐUB ngày 23/06/1997 của UBND thành phố Hà Nội. - Trường THPT Đông Kinh đã đủ điều kiện được chuyển loại hình trường từ Dân lập sang loại hình trường THPT tư thục ngay trong đợt đầu theo quyết định số 3288/QĐUB ngày 11/07/2011 của UBND TP Hà Nội.

- Từ khi thành lập trường liên tục tổ chức Giáo dục và đào tạo tại số 4 ngõ Chùa Hưng Ký, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và sau đó chuyển đến số 177A Nguyễn Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. - Từ tháng 5 năm 2008 trường có thêm cơ sở 2 tại 310 Minh Khai ( Đi cổng 18C Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ). - Tháng 9 năm 2013 cơ sở 1 trường THPT Đông Kinh chuyển đến 193 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Hiện tại nhà trường chỉ tổ chức hoạt động tại 01 cơ sở duy nhất tại 18C Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội .

2. Tên Trường: Tên tiếng Việt : TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÔNG KINH

3. Biển hiệu Trường:

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÔNG KINH Địa chỉ : 18C Đường Tam Trinh , quận Hai Bà Trưng , Hà Nội Điện thoại : 024.3862.7198 - 024.2215.3057 Email : c3dongkinh@hanoiedu.vn Web : www.thptdongkinh.edu.vn

4. Logo ( biểu tượng và ý tưởng tạo dựng thương hiệu ) Đông Kinh là tên thủ đô của nước Đại Việt xưa kia. Hình ảnh Khuê Văn Các – Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội trên logo khẳng định trường THPT Đông Kinh là trường của Hà Nội đào tạo học sinh có bản sắc Việt Nam và vươn tới tầm cao tri thức. Hình ảnh bánh xe lịch sử và bông lúa thể hiện cho giai cấp công nhân và nông dân chiếm đại đa số tại Việt Nam. Hình ảnh ngọn lửa hồng biểu thị cho tuổi trẻ thông minh hăng say, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

5. Khẩu hiệu hành động: “Hãy đặt mình vào vị trí cha mẹ học sinh để giảng giải giáo dục và xử lý công việc” “Tất cả vì học sinh thân yêu”

BAN TUYỂN SINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG KINH