Tổ toán nâng cao chất lượng dạy học

Cùng với sự phát triển của trường THPT Đông Kinh trong suốt 20 năm qua tổ Toán không ngừng phấn đấu vươn lên và góp phần tích cực vào sự phát triển của nhà trường. Tổ bộ môn có hai thầy giáo và ba cô giáo đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Cũng như các thầy cô giáo trong trường các thầy cô tổ Toán để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tình cảm của các thế hệ học trò bởi sự gương mẫu và nghiêm túc trong chuyên môn, trách nhiệm trong công việc. Dạy toán nhiều lúc phải trăn trở trước yêu cầu đổi mới phương pháp dậy học cùng lao tâm khổ tứ … nhưng niềm vui nhân lên gấp bội khi thầy và trò giải xong một bài toán khó, khi học trò đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Tổ Toán có truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong giảng dậy và cuộc sống. Các thành viên trong tổ Toán gắn kết với nhau như anh em trong một nhà. Phương châm sống và làm việc của tổ Toán là “Trẻ xông pha, già mẫu mực”. Các thầy cô trong tổ đều yêu nghề, say mê chuyên môn, sống chân thành đúng phẩm chất nhà giáo. Để đáp ứng và phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, trước sự thay đổi to lớn của đất nước và đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục, tập thể tổ Toán luôn đặt ra những yêu cầu nhiệm vụ phù hợp với xu thế mới trong dậy và học. Tô luôn quan tâm tạo điều kiện, bố trí thời gian để các tổ viên tự học - tự nghiên cứu và tham gia các buổi họp cụm chuyên môn của Sở GD&ĐT, chuyên môn với cụm. Với niềm vui say mê toán học, tâm huyết với nghề, các thầy cô trong tổ đang cố gắng hết mình truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò. Một trong các hoạt động nổi bật của tổ là đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn. Đầu năm tổ chức xây dựng kế hoạch chuyên môn đầy đủ chi tiết cho từng tháng, từng học kỳ và trong suốt cả năm. Mỗi thầy cô đều xây dựng kế hoạch cụ thể cho riêng mình, phù hợp với đối tượng và hoàn chỉnh các chỉ tiêu chuyên môn của tổ đề ra. Các buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, các buổi thảo luận chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, rút kinh nghiệm sau giờ hội giảng các thành viên đều tích cực tham gia đóng góp ý kiến chân tình và thẳng thắn. Các thầy cô trong tổ đều tích cực đổi mới phương pháp giảng dậy nhằm phát triển năng lực học sinh, tăng cường sử dụng CNTT vào soạn bài và giảng bài. Đặc biệt hàng năng các thầy cô đều tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, chuyên đề, báo cáo chuyên đề được nhà trường đánh giá tốt. Tuy là trường dân lập song tổ vẫn chú trọng việc bồi dưỡng học sinh giỏi các em đi thi cấp cụm đã đạt được kết quả nhất định (tuy kết quả còn khiêm tốn) Ngoài công tác chuyên môn hầu hết các thầy cô trong tổ đều tham gia công tác chủ nhiệm. Tổ chuyên môn thực sự là tổ ấm, là nơi nuôi dưỡng thắp sáng ước mơ, tình yêu nghề nghiệp đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Sự đoàn kết trong tổ là động lực cho các thành viên nhiệt tình phấn đấu trong công tác và nâng cao chất lượng dậy và học trong nhà trường. Để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Đông Kinh tổ Toán không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ vươn lên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục góp phần để trường THPT Đông Kinh phát triển về mọi mặt và đạt nhiều thành quả trong sự nghiệp trồng người. Hai mươi năm với bao đổi thay, hai mươi năm với bao vui buồn, hai mươi năm với bao kỷ niệm. Hai mươi năm là một dấu ấn thật đẹp để nhìn lại chặng đường đã qua, hướng tới chặng đường kế tiếp. Tổ Toán chúng tôi xin trân trọng cám ơn các đồng chí lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm và ủng hộ mỗi bước đường trưởng thành của tổ Toán. Hai mươi năm - hai mươi mùa hạ chia tay - hai mươi mùa thu tựu trường, rất nhiều mùa thu đã qua đi và chỉ yêu thương là mãi mãi không mùa. Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2017 Đoàn Thu Hiền (tổ trưởng tổ Toán)